Vì Sao Giá Đất Tại Huyện Cẩm Mỹ, Tỉnh Đồng Nai Liên Tục Tăng Giá ?

Đăng tin
Vì Sao Giá Đất Tại Huyện Cẩm Mỹ, Tỉnh Đồng Nai Liên Tục Tăng Giá ?
Ngày đăng: 11/05/2021 11:00 AM

      Xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ là địa phương nằm trên tuyến đường Hương lộ 10, giáp ranh với huyện Long Thành, nên khi dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành được phê duyệt, giá đất tại địa phương cũng đẩy lên cao, gấp 3, gấp 4 lần so với trước đây. Giá cao, lượng người bán, người mua, người môi giới lại càng đông, vùng đất vốn yên bình trở nên sôi động do nhiều người qua lại, tìm kiếm mua bán đất. Tuy nhiên, khoảng hơn hai tháng trở lại đây tình hình nhà đất đã dịu xuống, lượng người hỏi mua cũng ít đi, giá đất vì thế cũng có phần hạ nhiệt. Ông Nguyễn Đình Tài, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Đất gần đây trên địa bàn sốt, số do có các dự án sân bay, khu công nghiệp, có thời gian nó đội giá tới 500-600 triệu/sào. Hiện nay ít sốt rồi do người dân ít đi mua, hạ xuống còn 300-350 triệu/sào tùy vùng đất mặt tiền, vùng sâu, vùng xa.”

      Ông Đinh Thanh Phương, xã Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ cho biết thêm: “Nó lên vì thời gian qua dự án sân bay, khu công nghiệp nó lên thời gian ngắn chứ không dài lắm, bây giờ chững lại không nhích lên bao nhiêu. Chú yếu khu vực ấp 8 và suối đục của long thành có thời điểm lên 1 tỷ/sao. Chính xác 4 tháng người đến mua rất nhiều vì đất sốt, sau thời gian nó chững lại.”

  Nhà đất Cẩm Mỹ 

      

      Còn tại khu đồi 57, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, trước đây vốn được xem là vùng đất 3 không, không đường, không điện, không nước, giao thông đi lại khó khăn, vào mùa mưa gần như biệt lập với khu hành chính xã nên giá đất vì thế cũng rất thấp, tìm người mua đất cũng không phải là chuyện dễ. Tuy nhiên từ khi có chủ trương làm tuyến đường liên xã Long Giao – Bảo Bình đi qua khu đồi 57 thì giá đất tăng lên đột biến, có nơi rao bán với giá trên 300 triệu đồng/ sào, tăng gấp 3 lần so với thời điểm đầu năm. Tuy nhiên, sau một thời gian sốt giá, hiện nay, giá đất tại vùng này cũng đã hạ nhiệt, ở những lô gần đường lớn thì giá giảm còn khoảng 200 triệu/sào, còn những lô xa hơn vì giá cũng thấp hơn, giá chững lại nhưng lượng người mua cũng giảm hẳn, không còn cảnh người vô ra liên tục tìm người bán đất như trước đây.

      Ông Vũ Xuân Sự, người dân xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ cho biết: Cách đây 3 tháng mở đường bà con cũng đến mua đất đai nên đất đai lên giá, qua thời gian 1 tháng nay cũng chững lại rồi, đường sá chưa hoàn thành nên bà con cũng chững lại mua đất. còn Bà Thân Thị Kim Nhung, người dân xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ cho biết: Cách đây 3 tháng giá 300 triệu/sào nhưng bây giờ 100 triệu/ sào cũng không ai mua, hết sốt đất rồi. Thời gian sốt không có đất mà bán nhưng có người bán người không, thời điểm này có người cần bán không ai mua.

      Theo ông Phan Tấn Tài – Chủ tịch UBND xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ cho biết “ trong 6 tháng đầu năm giá đất đột ngột tăng lên, từ tháng 7 tới nay giá đất đã chững lại do quy định tách thửa nên việc mua bán trên địa bàn không còn nhộn nhịp như 6 tháng đầu năm, ít người tập trung mua bán đất. thời điểm này, lượng người dân nộp hồ sơ giao dịch chuyển nhượng về đất đai tại một cửa của xã đã giảm hẳn so với 6 tháng đầu năm.”

  book
  Zalo
  Hotline
  0942.987.789 - 0989.879.870 - 0975.460.480